Thông kinh lạc điều trị bệnh đau vai gáy, làm cho máu lưu thông

Đường khí huyết vận hành trong cơ thể được coi là hệ thống cảnh báo bệnh tật cho cơ thể, khi đường khí huyết vận hành trong cơ thể ứ tắc khí huyết không lưu thông khiến cho cơ thể dễ mắc bệnh. Máu lưu thông là biện pháp vừa làm đẹp vừa chữa bệnh bắt nguồn từ đông y. Điều kì diệu của thông kinh hoạt lạc là làm khí huyết lưu thông, hạn chế tắc nghẽn dựa trên 12 đường nghiêm mạch và động mạch làm cho da dẻ nhuận hồng và mịn màng hơn do tác động hoàn toàn từ bên trong những huyệt đạo, tăng cường.

Bệnh lý và cách điều trị 

Theo phòng khám gia truyền Bà Tư Châu có địa chỉ tại số 370 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, khi kinh lạc không thông sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh lý trong cơ thể và thường gặp nhất chính là biểu hiện đau nhức ở cổ, vai, gáy làm cơ thể mệt mỏi, uể oải và hay dẫn đến stress. Thông kinh hoạt lạc là liệu pháp làm cho khí huyết lưu thông tránh tắc nghẽn dựa trên 12 đường mạch máu, nhâm mạch và đốc mạch.

image

Thông kinh lạc Bệnh thoát vị đĩa đệm, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị cũng được coi là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền từ thời xa xưa, không chỉ giúp cho cơ thể khoẻ mạnh mà còn thư giãn, tình trạng đau vai, gáy, giúp mạch máu lưu thông, phục hồi những tắc nghẽn nơi mạch máu, đưa cơ thể về trạng thái tự cân bằng và giúp cho tinh thần thoải mái.

Ths. Nguyễn Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học Cổ truyền T.Ư, theo Đông y, hệ thống mạch máu được xem là một mạng lưới cấu tạo từ hệ thần kinh, các mạch máu và gắn bó chặt chẽ với những bộ phận nội tạng trong cơ thể người thành một thể thống nhất.

image

Thông kinh lạc được coi là cách thức chữa bệnh từ thời xa xưa, không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà còn thư giãn, chữa bệnh đau vai, gáy, làm cho khí huyết lưu thông. Trị liệu thông các mạch máu cổ, vai, gáy là phương thức chữa bệnh dựa trên y học cổ truyền để đào thải độc tố, phục hồi chức năng của các bộ phận nội tạng và đem lại một sức khỏe dẻo dai. 

Phương pháp thông kinh lạc phục hồi các tắc nghẽn nơi mạch máu, đưa cơ thể về trạng thái tự cân bằng và tạo dựng tinh thần thoải mái.

Phương thức massage

Theo y học cổ truyền, phương pháp làm thông mạch máu có thể hỗ trợ điều trị đại đa số những chứng bệnh thường hay gặp phải và giúp cho cơ thể khỏe mạnh, triệt tiêu chứng đau cổ, vai, gáy và một số bệnh thường gặp như lạnh tay, chân, đầy hơi, khó tiêu, cảm cúm… Có thể nhờ người nhà mát xa, áp dụng theo các bước sau: Dùng khăn ấm lau sạch vùng cổ, vai, gáy. Thoa dầu gió hoặc tinh dầu.

Sử dụng ngón cái bấm các huyệt nơi bả vai, vuốt và xoa thư giãn lại vùng cổ, vai, gáy, ấn 2 huyệt phong trì. Xoa và ấn huyệt vùng thái dương. Xoa hai tay vào nhau một lúc cho ấm rồi áp lên mắt làm ấm vùng mắt. Sử dụng các đầu ngón tay ấn huyệt dọc nơi đầu và bấm huyệt bách hội. Xoa và ấn những huyệt xung quanh viền chân tóc, cuối cùng ấn đẩy nơi vai.

image

Trị liệu làm thông mạch máu cổ vai gáy với một số biện pháp mát xa nói trên sẽ làm cho giải tỏa những bế tắc nơi mạch máu tăng lưu lượng máu lên não, giúp cho giảm đau đầu, cổ, vai, gáy. Ngoài ra, cách trị liệu, phòng khám Bà Tư Châuuôn tin rằng phương pháp này còn giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động của các cơ quan nội tạng như gan, thận, hệ tiêu hóa thúc đẩy đào thải độc tố để cơ thể khoẻ mạnh hơn. Chú ý, khi mát xa, cơ thể phải hoàn toàn thả lỏng. Mát xa kết hợp cùng một số các dược liệu thiên nhiên giúp thoải mái tinh thần, giảm căng thẳng.